Blog

Một số tips khắc phục tình trạng nhà chung cư bị thấm nước vào mùa mưa

Hiện tượng thấm nước trong nhà phố, chung cư hay những khu cao cấp đang là nỗi lo đối với cư dân, nó dần trở nên phổ biến hơn vào mùa mưa và cùng Independent tìm hiểu một số cách để khắc phục tình trạng này nhé
Tips khắc phục nhà chung cư bị thấm nước - IPS

Cách xử lý chống thấm tường và trần nhà chung cư

Các khu vực tường, trần nhà chung cư bị thấm dột sẽ xuất hiện các vết nấm mốc ẩm ướt, bong tróc loang lổ vào mùa mưa. Để xử lý tường nhà chung cư bị thấm nước bạn có thể tham khảo và thực hiện theo các bước dưới đây:

– Vệ sinh bề mặt tường: Trước tiên cần sử dụng các loại hóa chất diệt nấm mốc để diệt tận gốc vi khuẩn giúp tường chung cư được vệ sinh tối đa.

– Làm phẳng bề mặt: Lấp đầy các khe hở giúp cho việc chống thấm đạt hiệu quả cao. Giữ cho tường khô ráo, sạch sẽ sau đó mới sử dụng sơn chống thấm sẽ đảm bảo hiệu quả gấp nhiều lần.

– Tiến hành sơn chống thấm nên sử dụng một lớp chống kiềm trước, sau đó phủ 2 lớp sơn chống thấm lên tường, mỗi lớp cách nhau 12 tiếng.

Riêng, đối với trần nhà, bạn nên sử dụng phương pháp chống thấm ngược, tức là chống thấm ở bề mặt không tiếp xúc trực tiếp với nguồn gây thấm.

Cách chống thấm các cửa sổ chung cư

Một số tips khắc phục tình trạng nhà chung cư bị thấm nước vào mùa mưa - Cty QL BĐS IPS

Cửa sổ chung cư thường được lắp đặt nhôm kính nên không thể tránh khỏi tình trạng thấm dột, nước rò rỉ gây ướt tường, nước vào nhà vừa mất mỹ quan vừa gây hiện tượng nồm mốc khó chịu. Để xử lý tình trạng này bạn cần sử dụng keo xịt silicon chống thấm trực tiếp vào vị trí khe hở. Bạn có thể tham khảo thêm các biện phá xử lý chống thấm nước cửa sổ khác như sử dụng hóa chất hoặc dùng silic hữu cơ.

 Thi công chống thấm nhà vệ sinh chung cư

Đối với nhà vệ sinh bị thấm nước nên sử dụng phương pháp chống thấm thuận bởi đây là khu vực không đòi hỏi trình độ cao, cách này có chi phí thấp và độ bền cao.

– Làm sạch bề mặt tương tự như với tường chung cư, tuy nhiên với bề mặt sàn nhà vệ sinh nên làm ẩm bằng nước sạch trước khi thi công.

– Trong lúc tiến hành thi công bước đầu cần trát hỗn hợp xi măng quanh chân tường và sử dụng bay cao su để phủ sơn chống thấm trên bề mặt. Lưu ý với những bề mặt vuông góc cần quét sơn kĩ càng và chờ khoảng nửa ngày để lớp sơn khô hẳn. Sau đó ngâm nước thử trong 1 ngày để kiểm tra đầy đủ các vấn đề trước khi sử dụng bình thường.

Song đó, Công ty quản lý Bất động sản Independent – IPS có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, luôn bảo trì các tòa nhà để hạn chế những sự cố thấm dột ở mức thấp nhất. Chúng tôi luôn mong muốn cư dân có thể tận hưởng không gian sống của mình một cách thoải mái nhất và an tâm về môi trường sống thân thiện, sạch đẹp, đặc biệt là trong mùa mưa tới. Ngoài ra, khi căn hộ gặp sự cố, quý cư dân còn có thể liên hệ đội ngũ BQL tòa nhà để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Chia sẻ bài viết:
Bài viết gần đây
Thư ngỏ - IPS