THỜI GIAN LÀM VIỆC

Vào thời điểm giao mùa, Công ty quản lý BĐS Independent -IPS khuyến cáo cư dân các chung cư cảnh g...

Vào thời điểm giao mùa, Công ty quản lý BĐS Independent -IPS khuyến cáo cư dân các chung cư cảnh giác kiến ba khoang

Khí hậu và thời tiết ở TP HCM đang chuyển sang mùa mưa. Lúc này độ ẩm tăng cao, đây là thời điểm thuận lợi cho nhiều loại côn trùng gây hại phát triển, đặc biệt nghiêm trọng hơn là sự xuất hiện của kiến ba khoang.

Loại kiến này có thân hình thon, dài khoảng 1-2cm, giống hạt thóc, có cánh bay, bụng thon nhọn màu đen, có một khoang màu đỏ. Trong cơ thể kiến ba khoang có chứa độc tố Pederin, độc tính mạnh gấp 12-15 lần nọc của rắn hổ nhưng do lượng tiếp xúc nhỏ và chỉ ở ngoài da nên không đủ gây chết người như nọc rắn. IPS khuyến cáo cư dân không chạm, bắt, đập, giết bằng tay. Khi bị kiến ba khoang đốt nên thổi nhẹ để kiến ra khỏi cơ thể, không nên giết kiến ngay trên những vùng da vì sẽ làm nọc độc của kiến chà xát nhiều hơn.


Biểu hiện trên da khi tiếp xúc kiến ba khoang.jpg

Công ty Quản lý Bất động sản Independent cũng đã yêu cầu ban quản lý các tòa nhà, chung cư tăng cường kiểm tra xử lý kiến ba khoang tại hành lang, hệ thống cống, hố ga, nhà rác, các bụi cây, lối thang bộ,...
Cư dân các tòa nhà cần chú ý buổi tối khi sinh hoạt hoặc làm việc dưới ánh đèn cần phải đóng cửa hoặc làm kính ngăn côn trùng ở các khu vực cửa sổ, cửa ra vào có lỗ thoát khí. Vào buổi tối, cư dân nên tắt các bóng điện có ánh sáng xanh, tím (bóng điện huỳnh quang, bóng tuyp, bóng đèn neon) mà nên sử dụng bóng đèn có ánh sáng đỏ, vàng (đèn dây tóc).


Cách phòng tránh kiến ba khoang.jpg

Cần buông rèm che ánh sáng lọt ra ngoài tránh thu hút kiến ba khoang, sử dụng bình xịt côn trùng gia dụng, xịt vào các chân tường, bậc cửa ra vào, cửa sổ để ngăn kiến bỏ vào nhà, sử dụng các loại bẫy đèn để dẫn dụ và bắt kiến, vệ sinh phòng ở sạch sẽ, thoáng mát.
Trước khi đi ngủ, cư dân nên kiểm tra kỹ giường ngủ, chăn chiếu, trước khi mặc quần áo cần giũ sạch. Khi kiến rơi hoặc bò lên da không nên dùng tay giết mà nên thổi cho kiến bay đi tránh để dịch tiết của nó dính vào da.
Có thể dùng bẫy kiến ba khoang bằng cách dùng ánh sáng mạnh thu hút chúng đến một vị trí cố định nào đó, phía dưới đặt chậu nước hoặc dùng băng dính bắt kiến.
Khi bị kiến ba khoang đốt hoặc vô tình bị chất độc của chúng dính vào, cần lấy nước sạch rửa chỗ kiến đốt sau đó rửa bằng xà phòng thật nhẹ nhàng, nhanh chóng bôi hồ nước hoặc thuốc và đến bệnh viện để thăm khám.


Xử lý nhiễm độc từ kiến ba khoang.jpgHướng dẫn xử lý nhiễm độc kiến ba khoang.jpg

Trong trường hợp nghiêm trọng cần nhanh chóng đến bệnh viện gần nhất để kiểm tra và không nên tự ý sử dụng những loại thuốc chưa có sự đồng ý của bác sĩ.


BQL theo dõi nhắc nhở cư dân phòng tránh Kiến ba khoang - Công ty Quản lý Bất động sản Independent (IPS).jpg

Nhận thấy sự nguy hiểm của kiến ba khoang và các loại côn trùng khác vào mùa mưa tới, Công ty Cổ phần Dịch vụ Quản lý Bất động sản Independent – IPS đã tiến hành gửi thông báo phòng ngừa đến cư dân các dự án IPS đang quản lý thông qua ứng dụng Independent, fanpage và website Independent.


Công tác xịt côn trùng - Công ty Quản lý Bất động sản Independent (IPS).jpg

Với phương châm đặt sự an toàn của cư dân lên hàng đầu, đã và đang hạn chế tối đa các sự cố có thể xảy ra tại chung cư, giúp cuộc sống của cư dân trở nên thuận tiện, thoải mái hơn. Đặc biệt, Independent còn triển khai những ưu đãi riêng dành cho cư dân của chúng tôi như:
-         Vệ sinh máy lạnh miễn phí cho cư dân 6 tháng/ lần
-         Tặng bơm xe & kích bình miễn phí cho cư dân
-         Hỗ trợ mang đơn hàng online lên đến tận nhà
-         Hỗ trợ sửa chữa miễn phí những hư hỏng nhỏ lẻ trong căn hộ
Ngoài ra, khi cư dân cần sự hỗ trợ hoặc giải đáp mọi thắc mắc tại căn hộ hãy liên hệ đến đội ngũ BQL tòa nhà để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
Công ty Cổ phần Dịch vụ Quản lý Bất động sản Independent – IPS
Hotline: 0918 807 863